Các loại mệnh giá tiền singapore

Các loại mệnh giá tiền singapore

Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, hệ thống tiền tệ của Singapore sử dụng 2 loại tiền chính là tiền giấy và tiên xu. Tên gọi chung là đô la Singapore. Đô la Singapore được chia thành nhiều mệnh giá khác nhau. Để hiểu thêm về vấn đề này, bài viết của chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc những nét khái quát về tiền tệ ở đất nước này. Nếu bạn có nhu cầu về mua bán etherum vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết. Đô la Singapore

Đô la Singapore là tiền tệ của Singapore. Thường được viết tắt với ký hiệu là $, hoặc viết cách khác S$ giúp phân biệt nó với các đồng tiền có tên gọi đô la khác. Hiện tại tỷ giá giữa đồng đô la Singapore và Đồng Việt Nam là 1 SGD ~ 16 000 VNĐ

Cho đến nay, Singapore đã 3 lần thay đổi mẫu mã của đồng tiền. Tuy nhiên, giá trị tiêu dùng của chúng vẫn không hề thay đổi cho dù tiền xu của bạn có có dáng dấp xưa đến mấy. 

Tiền giấy Singapore

Tiền giấy Singapore được chia thành các mệnh giá sau: S$1, S$2, S$5, S$10, S$20, S$25, S$50, S$100, S$500, S$1,000 và S$10,000. Tiền giấy được in trên 2 chất liệu chính là cotton và polymer.


Tiền xu Singapore

Ở Singapore tiền xu bao gồm các mệnh giá: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent. 1 đô la Singapore bằng 100 cent. Trên mặt các đồng tiền này được in các hình nổi bật như hoa lan, chim, chân dung nhân vật nổi tiếng, hình con tàu. Bên cạnh đó, Singapore cũng hay phát hành tiền xu mệnh giá lớn hơn như 5 Dollar hoặc 10 Dollar. Nó vừa có  giá trị tiêu dùng còn mang tính kỷ niệm đối với người sử dụng.