Tiền ảo bitcoin đắt như vàng

Tiền ảo bitcoin đắt như vàng

Là một trong loại tiền tệ được sử dụng trong hệ thống thương mại điện tử rộng rãi hiện nay, bitcoin đã và đang dần chứng tỏ vai trò của mình trong việc thúc đẩy sự phát triển, tiện nghi trong các giao dịch thương mại. Vậy giá trị của bitcoin như thế nào mà chúng được ví đắt như vàng. 

Bitcoin có những đặc điểm của vàng. Cả hai đều có số lượng hạn chế. Chuyện mua bán bitcoin tăng giá gần đây chủ yếu là vì sự thay đổi sắp tới sẽ làm nhiều người đào bitcoin kiếm được ít tiền hơn từ mỗi block. Điều này sẽ thắt chặt nguồn cung bitcoin và có ít đồng tiền mới nhập vào hệ thống hơn


Theo kết quả hối đoái của hàng loạt sàn giao dịch tiền ảo, bao gồm cả Coinbase và Kraken, giá của Bitcoin hiện hơn 2.000 USD/BTC, phá vỡ kỷ lục 1.238,11 USD/BTC đạt được hồi đầu tháng 3 năm nay. Mức giá này đồng nghĩa, tổng giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các đồng Bitcoin đang lưu hành lên tới 32,92 tỉ USD. Vậy có thể thấy giá trị của tiền bitcoin đã tăng lên đáng kể .


Theo thống kê, giá bitcoin ở tất cả mọi nơi đều đồng loạt tăng. Như vậy, việc bitcoin tiền ảo trở thành loại '' vàng '' trong thị trường mạng máy tính là điều hiển nhiên và không quá bất ngờ. Và đây là lần đầu tiên bitcoin vượt giá hơn vàng. Mức tăng này là nhờ nhu cầu lớn từ trung quốc bất chấp những hệ lụy mà giới chức quốc gia này đã cảnh báo. 
Bên cạnh đó, giá bitcoin vẫn luôn biến động liên tục kể từ khi ra đời đến nay. Tuy nhiên, đồng tiền ảo này vẫn được tiên lượng sẽ duy trì và tồn tại lâu. Bở thế đây là loại tiền ảo được ưa chuộng và nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Có vào khoảng 15 triệu bitcoin đang tồn tại trên thế giới. Đẩy giá trị của đồng tiền ảo này dần tăng.