Top 5 đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới hiện nay

Top 5 đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới hiện nay

Ngoài một số đồng tiền tiêu chuẩn như USD, GBP và EUR thường được sử dụng, trên thị trường còn có nhiều loại tiền tệ khác có giá trị hơn gấp nhiều lần các loại tiền tiêu chuẩn đó. Dưới đây là một số mệnh giá tiền cao trên thế giới mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, quá trình trao đổi mua ban eth cũng sử dụng những đồng tiền kể trên.


Euro (1 EUR = 1,37 USD)


Euro là đồng tiền chính thức cho 17 quốc gia ở châu Âu. Các quốc gia như Đức, Bỉ, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha… đều sử dụng đồng Euro làm đơn vị tiền tệ chính thức. Euro là đồng tiền dự trữ lớn thứ hai và được giao dịch nhiều thứ hai trên thế giới. Dinar của Jordan (1 JOD = 1,41 USD)


Jordan được biết đến là một đất nước thiếu thốn các tài nguyên như nước và dầu thô. Tuy nhiên, Jordan lại có một trong những đồng tiền đắt giá nhất thế giới.


 Bảng Anh (1 GBP = 1,64 USD)


Bảng Anh là đồng tiền lâu đời nhất còn được sử dụng sau khi một số quốc gia thuộc khối EU chuyển sang dùng đồng Euro. Nó là đồng tiền sử dụng giao dịch mua bán bitcoin, được lưu trữ trong các quỹ dự trữ ngoại tệ toàn cầu, mức phổ biến chỉ sau đồng Đô la Mỹ và đồng Euro. Bảng đứng thứ tư về khối lượng giao dịch ngoại tệ toàn cầu sau đồng Đô la Mỹ, đồng Euro và đồng Yên Nhật.